Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì? 3 Điều “nên biết” khi mua

Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo vẫn thường được biết là một loại dược liệu quý, hiếm có mức giá rất đắt đỏ. Tuy nhiên, giá cao cũng đi kèm với những công dụng thần kỳ hơn so với các loại thảo dược khác. Nhiều người khá giả và quan tâm đến sức khỏe sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nó. Hôm nay Đông Trùng Hạ Thảo Giá Tốt Sukha sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì? 3 Điều “nên biết” khi mua. Vậy trước khi chọn được địa điểm mua uy tín, hãy đọc bài viết này để nắm bắt những thông tin cơ bản nhé!

Giải đáp thắc mắc về câu hỏi Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì? 3 Điều "nên biết" khi mua
Giải đáp thắc mắc về câu hỏi Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì? 3 Điều “nên biết” khi mua

Bạn biết gì về nấm Đông trùng hạ thảo tươi?

Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì nhỉ? Đây được hiểu đơn giản là loại nấm Trùng thảo mới thu hoạch về và chưa trải qua quá trình sơ chế. Dựa trên nguồn gốc, chúng ta có thể phân chia đông trùng hạ thảo tươi thành 2 loại như sau:

  • Trùng thảo tươi tự nhiên: Ngày nay, loại này thuộc dạng cực kỳ quý hiếm và chỉ còn sống được ở vùng núi Tây Tạng. Mỗi năm, sản lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên được khai thác chỉ được khoảng 50-80kg/ năm. Chính vì thế, khi được bán ra thị trường, loại nấm này mang giá vô cùng đắt đỏ khoảng 2-3 tỷ/kg.
  • Trùng thảo tươi nhân tạo: Nhờ có công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công cách nuôi trồng Trùng thảo trong môi trường thí nghiệm. Loại trùng thảo này vẫn mang nhiều dinh dưỡng tốt nhưng chịu sự tác động bởi một vài yếu tố về môi trường. Nhờ đó, trùng thảo nhân tạo này sẽ có giá thấp hơn đông trùng hạ thảo tự nhiên rất nhiều.
Đặt mua đông trùng hạ thảo
Đặt mua đông trùng hạ thảo

3 Điều “nên biết” khi mua nấm Đông trùng hạ thảo tươi

Mua nấm đông trùng hạ thảo tươi với mức giá bao nhiêu?

Đối với đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên thì việc tìm và mua được chúng rất khó khăn. Với mức giá lên đến hơn 2 tỷ/kg, nhiều người đặt sức khỏe lên hàng đầu và sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua được chúng. Vì thế, trên thị trường cũng xuất hiện các cơ sở bán hàng không uy tín bán hàng giả, hàng nhái. Bạn nên cẩn trọng tìm hiểu cơ sở bán Đông trùng hạ thảo tươi uy tín trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nhé!

Đông trùng hạ thảo giá tốt sukha
Đông trùng hạ thảo giá tốt sukha

Đối với loại đông trùng hạ thảo nhân tạo sẽ dễ dàng tìm mua hơn. Nhờ công nghệ hiện đại, đông trùng hạ thảo nuôi cấy được có giá thấp hơn khá nhiều so với trùng thảo tự mọc ngoài thiên nhiên. Mức giá để mua được 1 kg đông trùng hạ thảo tươi nhân tạo rơi vào khảng 2-9 triệu đồng. 

So với nấm đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên thì trùng thảo nhân tạo sẽ dễ tìm mua được với mức giá thấp hơn
So với nấm đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên thì trùng thảo nhân tạo sẽ dễ tìm mua được với mức giá thấp hơn

Bảo quản nấm Đông trùng hạ thảo tươi như thế nào?

Nấm đông trùng hạ thảo tươi được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nhất là 5 độ C. Bạn có thể để trong hộp kín hoặc túi bóng bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Vì đây là trùng thảo còn tươi nên hạn sử dụng chỉ khoảng 10 – 15 ngày.

Sau 15 ngày, rất có thể nấm đông trùng hạ thảo tươi sẽ bị mất chất. Thậm chí nếu để lâu hơn, nó sẽ biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy khi sử dụng cũng không thể phát huy tốt những công dụng thần kỳ của nó. Bạn nên cân nhắc bảo quản và sử dụng ngay khi mua để trùng thảo không bị biến chất. 

Cách phân biệt nấm đông trùng hạ thảo thật và giả

Cách 1: Quan sát

  • Đông trùng hạ thảo chính hãng có sự gắn liền giữa phần sâu non và phần thảo mộc. Đông trùng hạ thảo hàng giả thường xuất hiện vết nối giữa 2 phần này.
  • Hàng chính hãng dạng sâu cứ 3 vân tạo thành 1 gấp hàng dọc. Quan sát nếp gấp giao nhau của hàng giả sẽ bằng phẳng hơn.
  • Đông trùng hạ thảo chính hãng có lõi màu đen gợi hình chữ V, hiện đường vân rõ nét còn hàng giả thì không có.
Dựa vào nhiều đặc điểm, ta có thể quan sát để phân biệt được hàng chính hàng và hàng giả
Dựa vào nhiều đặc điểm, ta có thể quan sát để phân biệt được hàng chính hàng và hàng giả

Cách 2: Ngửi mùi

Đông trùng hạ thảo hàng chính hãng khi ngửi có mùi thơm của nấm hương hoặc nấm rơm. Mùi hương này khá nhẹ nhàng nên khi ngửi ít sẽ có nhận biết. Nhưng nếu ngửi nhiều con, mùi sẽ đậm hơn và dễ phân biệt được hơn. Đặc biệt nếu bạn đốt lên sẽ ngửi thấy mùi tanh nhẹ. 

Còn đông trùng hạ thảo hàng giả sẽ khó ngửi thấy mùi nấm mà thay vào đó là mùi chất hóa học. Nếu đốt loại này lên sẽ thấy rất khét và mùi khá nồng hơn hàng chính hãng.

Đông trùng hạ thảo giá tốt sukha
Đông trùng hạ thảo giá tốt sukha

Cách 3: Cầm, nắm, sờ

Đối với trùng thảo chính hãng, bạn để trên lòng bàn tay sẽ có cảm giác khá nhẹ. Còn đối với đông trùng hạ thảo làm nhái thì khi cầm lên cảm giác nặng hơn. Lý do là nấm đông trùng hạ thảo giả sẽ bị nhét thêm lõi chì vào nên sẽ nặng hơn.

Cách 4: Ăn thử

Nếu bạn nhai thử, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa trùng thảo thật và giả. Đối với hàng thật, bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh nhẹ đặc trưng và vị hơi ngậy. Còn sản phẩm hàng giả khi nhai sẽ có mùi đất khá nồng. Đặc biệt, nhai lâu chút nữa sẽ thấy nó cứng giống bột đất sét và dính lại trên răng. 

Nấm đông trùng hạ thảo giả nhai lâu có mùi nồng của đất, dễ bị dính trên răng
Nấm đông trùng hạ thảo giả nhai lâu có mùi nồng của đất, dễ bị dính trên răng

Kết luận

Đông trùng hạ thảo giá tốt
Đông trùng hạ thảo giá tốt

Liên quan đến câu hỏi Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì? 3 Điều “nên biết” khi mua, bài viết này đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của người dùng. Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, hãy chọn Đông trùng hạ thảo giá tốt Sukha. Sản phẩm của Sukha luôn đề cao chất lượng và trải nghiệm người dùng, đã được các đơn vị chuyên môn đánh giá cao. Nếu còn thắc mắc, hãy bình luận xuống dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Bài viết tham khảo:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết nổi bật

Bảng giá đông trùng hạ thảo

Nhận ưu đãi cực sâu

Đặt mua đông trùng hạ thảo